19/07/2021 | 13

Thủ tướng CSVN tuyên bố: bảo vệ Hà Nội là ưu tiên số một

Thủ tướng CSVN tuyên bố: bảo vệ Hà Nội là ưu tiên số một

Phạm Minh Chính- Nguồn hình Nhật Bắc, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên loan tin, sáng 19 tháng 7 năm 2021, tại buổi làm việc với các lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản tuyên bố: trong thời điểm hiện tại, vấn đề ưu tiên số 1 của nhà cầm quyền là quyết tâm bảo vệ  Hà Nội không bị diễn biến xấu.

Ông Chính đề nghị nhà cầm quyền Hà Nội phải quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn, và quyết liệt hơn trong việc phòng chống dịch. Sự việc xảy ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại Hà Nội với số lượng người nhiễm dịch là 681 ca.

Ông Chính yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội phải chống dịch như chống giặc, phải chuyển từ trạng thái phòng ngự sang tấn công dịch. Hiện tại, nhà cầm quyền Hà Nội đã phong toả nhiều khu vực có những ca nhiễm dịch, và yêu cầu đóng cửa tất cả các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng mà nhà cầm quyền cho là không cần thiết trong mua dịch. Trong hai ngày nay, nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô vào các siêu thị, chợ truyền thống để mua hàng hoá dự trữ cho gia đình mình, khiến cho nguy cơ lây lan dịch ngày càng cao.

Trong một diễn biến khác, ngày 19 tháng 7, báo Vietnamnet loan tin, việc chống dịch một cách cực đoan của nhà cầm quyền làm cho các chuỗi cung ứng thực phẩm bị đứt gãy, nông dân làm ra hàng hoá nhưng không bán được phải đổ đi, còn người dân Sài Gòn mỗi ngày thiếu khoảng 400,000 quả trứng, và 1,500 tấn rau củ để cung cấp cho người dân toàn thành phố.

Trước tình trạng này, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng bộ Công thương Cộng sản tuyên bố, nếu cần thiết nhà cầm quyền sẽ dùng phi cơ chở thực phẩm từ ngoài Bắc vào Sài Gòn. Tuyên bố của ông Hải khiến nhiều người dân bất mãn, chửi rủa vì cho rằng đây là ý kiến ngu ngốc, do các tỉnh lân cận Sài Gòn có nguồn cung thực phẩm dồi dào nhưng chỉ vì nhà cầm quyền ngăn sông, cấm chợ nên mới dẫn đến tình trạng trên.

An Nhiên