14/07/2017 | 5

Thủ tướng CSVN quạt xoành xoạch suốt buổi nghe nhạc cùng các nguyên thủ thế giới

Thủ tướng CSVN quạt xoành xoạch suốt buổi nghe nhạc cùng các nguyên thủ thế giới

Ngồi nghe nhạc trong thính đường hiện đại nhất thế giới cùng các vị nguyên thủ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20, thủ tướng CSVN được truyền thông Đức chú ý và dư luận người Việt trên toàn cầu đàm tiếu bởi thái độ quê mùa đến kỳ dị.

Ông Phúc đã cầm tập chương trình quạt xoành xoạch trong suốt buổi hòa nhạc, trong khi tất cả các khán giả khác ngồi chăm chú thưởng thức tác phẩm Giao Hưởng Số 9 của nhạc sĩ Ludwig van Beethoven.

Được biết đây là một trong những hoạt động bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức ở thành phố Hamburg của Đức hồi cuối tuần vừa qua.

Nữ thủ tướng nước chủ nhà Angela Merkel đã mời tất cả các nhà lãnh đạo G20 cùng các vị khách quan trọng tham dự buổi hòa nhạc tại thính đường Elbphilharmonie vào ngày 7 tháng 7. Trong khu vực VIP, người ta thấy có những nhân vật quyền lực nhất thế giới và người phối ngẫu của họ, như bà Merkel, vợ chồng chủ tịch Trung Cộng, vợ chồng tổng thống Pháp, vợ chồng tổng thống Hoa Kỳ…

Ông Phúc và phu nhân ngồi ngay phía sau bà thủ tướng Đức. Tờ báo lớn của Đức Süddeutsche Zeitung tường thuật rằng ông Phúc “có những cử chỉ lạ”, “gây ồn ào ảnh hưởng đến bà thủ tướng Đức và các nguyên thủ quốc gia”. B

ản tin của tờ báo này có đoạn viết rằng, “Người ta hy vọng bà thủ tướng Đức không khó chịu phía sau gáy, vì ông thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, người ngồi ngay sau bà Merkel, không ngừng phe phẩy quạt bằng tập chương trình…”.

Huy Lam / SBTN