31/05/2020 | 0

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định miễn Visa cho người ngoại quốc vào đặc khu kinh tế Phú Quốc

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định miễn Visa cho người ngoại quốc vào đặc khu kinh tế Phú Quốc

Nguyễn Xuân Phúc (Dân Sinh)

Tin Vietnam.- Ngày 31 tháng 5 năm 2020, Facebook mang tên Quoc Thai Ly đã loan tải Quyết định số 80NQ-CP của ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng  Cộng sản Việt Nam ký ngày 25 tháng 5 năm 2020 có nội dung, miễn visa cho người ngoại quốc nhập cảnh vào đặc khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Quyết định này được người dân hiểu là nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã “rước voi về dày mả tổ”, mở đường cho người Trung Cộng vào Phú Quốc tự do, và vào Việt Nam như nhà không chủ.

Quyết định của do ông Phúc đưa ra (FB Quoc Thai Ly)

Trước đó, vào ngày 21 tháng 4 năm 2020, ông Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký quyết định chính thức thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn ở tỉnh Quảng Ninh. Mặc dù đây là những quyết định rất quan trọng ảnh hưởng đến vận mạng quốc gia Việt Nam, nhưng so với tháng 6 năm 2018 thì lần này người dân Việt Nam, kể cả giới bất đồng chính kiến gần như không có phản ứng gì.

Một phần có thể vì những sự đàn áp mãnh liệt của nhà cầm quyền đối với những người tham gia cuộc biểu tình chống đặt khu vào tháng 06, 2018. Nhiều người đã bị bắt và bị tuyên án tù với 2 con số.

An Nhiên