Đang tải...
18/03/2020 | 1

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân có cái gì thì góp cái đó cho chính phủ

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân có cái gì thì góp cái đó cho chính phủ

Nguyễn Xuân Phúc, và Trần Thanh Mẫn- Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, sáng ngày 17 tháng 3 năm 2020, Uỷ ban trung ương Mặt trận tổ quốc Cộng sản Việt Nam đã tổ chức phát động phong trào kêu gọi người dân chung tay ủng hộ để nhà cầm quyền phòng chống dịch coronavirus, và ủng hộ người dân bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Tại đây, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch mặt trận tổ quốc kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, công ty, cá nhân trong nước và hải ngoại với trách nhiệm của mình hãy tham gia ủng hộ phòng chống dịch coronavirus.

Tiếp lời ông Mẫn, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Cộng sản nói, người dân, thương gia, và các đơn vị tuỳ theo khả năng của mình, có tiền góp tiền, có hiện vật góp hiện vật, có ý tưởng góp ý tưởng cho nhà cầm quyền chống dịch. Ông Phúc không chỉ kêu gọi người dân trong nước, mà còn kêu gọi cả người gốc Việt ở ngoại quốc đoàn kết, đóng góp cho nhà cầm quyền.

Ông Phúc khẳng định, đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã có 61 người dương tính với coronavirus 19, nhưng chưa có ca nào tử vong. Và nhà cầm quyền đủ năng lực, nguồn lực, ý chí để kiểm soát dịch.

Đến đây thì người dân lại đặt ra nghi vấn, nếu nhà cầm quyền đã đủ năng lực kiểm soát dịch sao còn phải kêu gọi người dân ủng hộ khi số người thất nghiệp ngày càng gia tăng; và nếu đã đủ nguồn lực sao lại phải xin Nam Hàn hỗ trợ kit thử và các thiết bị y tế để chống dịch?

An Nhiên 

Loading...