27/01/2019 | 91

Thủ tướng CSVN mong người Việt hải ngoại tìm nhiều nguồn tiền khác nhau để gửi về nước

Thủ tướng CSVN mong người Việt hải ngoại tìm nhiều nguồn tiền khác nhau để gửi về nước

Ảnh: VOA

Tin Hanoi –  Báo Nông nghiệp Việt Nam loan tin, chiều ngày 26 tháng 1, ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng CSVN đã có cuộc gặp với 100 người Việt nước ngoài về dự Chương trình Xuân quê hương 2019.

Tại đây, ông Phúc đã bày tỏ mong muốn những người Việt nước ngoài  tìm các nguồn tiền khác nhau trong cộng đồng người Việt ở ngoại quốc để gửi về Việt Nam nhiều hơn. Nếu được như vậy, ông Phúc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để lắng nghe, gỉai quyết các vướng mắc xảy ra. Ngoài ra, ông Phúc còn mong các người Việt nước ngoài tìm mọi cách sáng tạo, hiệu quả nhất để giúp nhà cầm quyền CSVN thúc đẩy, quảng bá thương hiệu Việt, tiêu thụ, bán hàng hoá của Việt Nam tại các siêu thị, cửa hàng và những trung tâm phân phối hàng hoá ở nước sở tại. Và ông Phúc cùng các cơ quan bộ sẵn sàng hỗ trợ các kiều bào trong quá trình này.

Trong cuộc gặp, ông Phúc còn dùng những xảo ngữ để mong các người Việt nước ngoài gửi tiền về nước như sẽ có phương châm hành động “12 chữ” của nhà cầm quyền trong năm 2019, đặc biệt là chữ “bứt phá” và mong muốn người Việt nước ngoài, hội doanh nhân Việt Nam ở ngoại quốc hưởng ứng hai chữ này bằng cách gửi tiền về. Có như vậy thì hai chữ “bứt phá” này mới thành công.

Trong một bối cảnh khác, lãnh đạo công ty kiều hối tại Việt Nam cho báo chí biết, năm 2018 lượng ngoại tệ gửi về Việt Nam là gần 19 tỷ Mỹ kim. Đây là khoản tiền rất quan trọng đối với nhà cầm quyền CSVN trong bối cảnh nền kinh tế đang lạm phát mạnh, và nợ công đã vượt trần.

An Nhiên