30/05/2021 | 16

Thủ tướng CSVN kêu gọi người dân góp tiền và tinh thần không nói thiếu tiền

Thủ tướng CSVN kêu gọi người dân góp tiền và tinh thần không nói thiếu tiền

Phạm Minh Chính- Nguồn hình Thông tin Chính phủ

Tin Vietnam.- Ngày 29 tháng 5 năm 2021, trang Facebook Thông tin Chính phủ của nhà cầm quyền đã thông báo việc ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản tiếp tục kêu gọi toàn thể người dân Việt Nam, các công ty, cơ quan, tổ chức đóng tiền cho nhà cầm quyền mua vaccine COVID 19.

Song song với việc góp tiền, ông Chính còn nói về tinh thần “ba không”. Tức là không nói thiếu tiền, không nói thiếu nguồn nhân lực, không nói thiếu thể chế và phương tiện vật chất, vật tư y tế. Tuy nhiên, ông Chính không giải thích ai “không nói thiếu tiền”, người dân không được nói thiếu tiền với nhà cầm quyền hay nhà cầm quyền không nói thiếu tiền với dân?

Theo thông tin của nhà cầm quyền, để có thể tiêm vaccine cho toàn dân, nhà cầm quyền cần 25,000 tỷ đồng để mua vaccine. Được biết, đây là lần thứ 4 trong vòng khoảng 1 tuần ông Chính và ông Nguyễn Xuân Phúc lên truyền thông kêu gọi người dân trong nước, cùng người Việt hải ngoại và nhân dân trên thế giới góp tiền cho nhà cầm quyền mua vaccine.

Cũng trong thời gian này, nhà cầm quyền không còn hăm doạ, kêu gọi đập tan thế lực thù địch mà ngược lại, họ rất nhẹ nhàng, kêu gọi người dân trong và ngoài nước “đoàn kết” góp tiền. Dư luận cho rằng, đại dịch khiến nhiều người dân thất nghiệp, nhà cầm quyền không những không hỗ trợ dân, mà vẫn tiếp tục tham nhũng và đổ tiền nuôi lực lượng dư luận viên, và an ninh mạng nhưng khi cần mua vaccine để phục vụ người dân thì lại tính toán, không muốn bỏ tiền ra để mua dù đây cũng là tiền thuế của dân. Đặc biệt, số tiền này so với tiền trong những vụ án tham nhũng thì vẫn còn thua xa.

An Nhiên