02/11/2020 | 0

Thủ Tướng CSVN giải thích thu được nhiều tiền thuế là do dân tín nhiệm cao

Thủ Tướng CSVN giải thích thu được nhiều tiền thuế là do dân tín nhiệm cao

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Trước những chỉ trích của người dân về việc nhà cầm quyền Cộng sản luôn tìm “trăm phương ngàn kế” để tận thu công sức của người dân, và để mặc người dân đói khát trong những trận mưa lũ vừa qua thì Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhà cầm quyền Cộng sản đã có bài phát biểu đáp trả lại người dân tại hội nghị thi đua yêu nước Cộng sản.

Nguyễn Xuân Phúc tự hào rằng, mặc dù năm 2020 xảy ra đại dịch, nhiều người dân mất việc làm, nhiều công ty phá sản nhưng tỷ lệ thu ngân sách nội địa đã tăng mạnh và đạt khoảng 84% đến 85%. Mặc dù trên thực tế nguồn thu ngân sách tăng là do nhà cầm quyền đã tăng tiền thuế, và thu triệt để từ người dân bất chấp việc nhiều người kinh doanh gặp khó khăn trong đại dịch. Tuy nhiên, Nguyễn Xuân Phúc lại biện luận rằng, đây là niềm tự hào của người Cộng sản vì tỉ lệ thu ngân sách cao do người dân tín nhiệm nhà cầm quyền mà uỷ thác chứ không phải do Chính phủ Cộng sản tận thu.

Ông Phúc giải thích rằng, nếu không phải là người dân tín nhiệm thì họ đã tìm cách trốn thuế, tránh thuế, lách thuế chứ không phải còng lưng để nộp cho nhà cầm quyền. Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Phúc còn thông báo, sau khi lo xong đại hội mua bán chức vụ, ông sẽ đi phi cơ vào miền Trung để tìm hiểu hàng hoá, gạo có đến tay người dân không.

Nguyễn Xuân Phúc hứa hỗ trợ dân một cách nửa vời- Nguồn hình Chụp màn hình

Trước sự giận dữ, chỉ trích của dư luận giành cho nhà cầm quyền trong những đợt bão lũ vừa qua vì những viên chức Cộng sản không quan tâm đến sự sống chết của dân, cũng như việc không xuất ngân sách, lương thực cứu trợ dân; ngược lại các viên chức này còn tổ chức múa, hát linh đình, chi hàng ngàn tỷ đồng trong các cuộc mua bán chiếc ghế quyền lực, thì Nguyễn Xuân Phúc thanh minh rằng, nhà cầm quyền cũng như ngành tài Chính Cộng sản cũng có lo phục vụ nhân dân, có trách nhiệm chứ không phải chỉ lo bóc lột dân để thu tiền.

An Nhiên