24/02/2021 | 5

Thủ tướng CSVN đề nghị hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc loại bỏ chính trị cường quyền

Thủ tướng CSVN đề nghị hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc loại bỏ chính trị cường quyền

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 24 tháng 2 năm 2021 loan tin, tại phiên thảo luận trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản Việt Nam đã có đề nghị Hội đồng Bảo an cần loại bỏ các nguyên nhân gốc rễ của xung đội như nghèo đói, bất bình đẳng, chính trị cường quyền, và can thiệp, áp đặt đơn phương.

Ông Phúc nói rằng, biến đổi khí hậu đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với trái đất và nhân loại, trong đó có tác động tiêu cực về an ninh, ổn định ở nhiều khu vực trên thế giới. Vì vậy, ông Phúc kêu gọi Hội đồng Bảo an và cộng đồng quốc tế cần dành thêm nguồn tiền để hỗ trợ các nước chịu tác động của biến đổi khí hậu. Trong đó, Việt Nam là nước được xếp vào nước chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu. Đồng thời, ông Phúc muốn Hội đồng Bảo an có các chiến lược, kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu ở cấp độ quốc gia và toàn cầu.

Ông Phúc xảo ngôn rằng, nhà cầm quyền Cộng sản sẽ quyết tâm cao trong việc chủ động thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, và đề cao nhà cầm quyền đã có nỗ lực cao trong việc thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu.

Trước phát biểu của ông Phúc, dư luận mạng xã hội cho rằng, đây là cách xin tiền quá quen thuộc của nhà cầm quyền. Trên thực tế, diện tích rừng của Việt Nam càng ngày càng giảm mạnh, còn khí thải của các nhà máy đang dẫn tăng cao khiến nhiều tỉnh, thành trong thời gian qua đã đạt mức độ ô nhiễm không khí cao nhất thế giới.

An Nhiên