12/01/2020 | 0

Thủ tướng cộng sản yêu cầu trừng trị nghiêm khắc các đối tượng chống đối ở Đồng Tâm

Thủ tướng cộng sản yêu cầu trừng trị nghiêm khắc các đối tượng chống đối ở Đồng Tâm

Bộ Công an chia buồn gia đình sỹ quan công an tử nạn ở Đồng Tâm (Pháp Luật)

Tin từ Hà Nội: Thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải trừng trị nghiêm khắc các đối tượng chống đối lại đảng cầm quyền, nhà nước và lực lượng công an trong vụ đụng độ giữa công an và dân Đồng Tâm hôm 09/1.

Phát biểu trong buổi kiểm tra công tác của lực lượng cảnh vệ vào thứ Bảy ngày 11/1, ông Phúc yêu cầu lực lượng công an áp dụng các biện pháp mạnh đối với “các phần tử chống lại Đảng, Nhà nước và lực lượng công an.”

Ông Phúc nhận định việc xảy ra ở Đồng Tâm là một thủ đoạn của kẻ xấu chống lại đường lối của Đảng và Nhà nước và nhà cầm quyền sẽ trừng trị thích đáng. Người đứng đầu chính phủ cộng sản cũng không quên biểu dương “sự hy sinh” của ba sỹ quan công an trong xung đột ở xã Đồng Tâm, coi họ là tấm gương về xả thân bảo vệ đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia.

Như tin đã đưa, Bộ công an cộng sản cùng Sở công an thành phố Hà Nội đã điều động hàng nghìn cảnh sát cùng nhiều vũ khí hiện đại bao vây xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) từ chiều tối ngày 08/01. Khoảng 4 giờ sáng ngày hôm sau, lực lượng đặc nhiệm đã vào làng Hoành và tấn công tư gia của cụ Lê Đình Kình, thủ lĩnh tinh thần của dân trong xã. Sau khi đánh và giết cụ bằng một phát đạn vào tim, cảnh sát đã bắt giữ và đánh đập tất cả mọi người trong gia đình cụ.

Theo Bộ công an, có khoảng 30 người dân ở Đồng Tâm đã bị bắt, và nhiều người trong số họ sẽ bị khởi tố về cáo buộc chống người thi hành công vụ và giết người vì có 3 sỹ quan cảnh sát bị tử nạn trong vụ tấn công. Không rõ 3 người này bị chết trong hoàn cảnh nào, nhưng họ đã được chủ tịch nước truy tặng huân chương chiến công, được bộ trưởng công an thăng quân hàm, và được Bộ lao động-thương binh-xã hội đề xuất cấp bằng liệt sỹ.

Quốc Tuấn 

Cùng chuyên mục