20/09/2019 | 2

Thủ tướng Canada tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử sau vụ hình ảnh hóa trang mặt đen

Thủ tướng Canada tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử sau vụ hình ảnh hóa trang mặt đen

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Năm (19/9), thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch tái tranh cử, và mong người dân tha thứ sau khi những bức ảnh hóa trang mặt đen của ông xuất hiện chưa đầy năm tuần trước cuộc Tổng tuyển cử quốc gia.

Chiến dịch của người lãnh đạo Đảng Tự do bị đảo lộn, kể từ khi tạp chí Time công bố hình ảnh của vị thủ tướng với khuôn mặt đen sạm tại một bữa tiệc “Arabian Nights” năm 2001, khi ông đang là một giáo viên 29 tuổi tại một trường tư thục Vancouver. Ông là người người nổi tiếng với việc ủng hộ mạnh mẽ cho chủ nghĩa đa văn hóa. Kể từ đó, nhiều hình ảnh khác tương tự cũng xuất hiện.

Trước đó, ông Trudeau tổ chức một cuộc hội nghị điện đàm cho tất cả 338 ứng cử viên của ông trong cuộc bầu cử quốc hội Canada. Ngay cả từ trước vụ bê bối này, cuộc đua trước ngày bỏ phiếu 21 tháng 10 vốn đã khó phân thắng bại. Nhưng việc phát hành các hình ảnh gây chấn động này có thể là một bước ngoặc, một phần vì Đảng Tự Do có truyền thống thu hút sự hỗ trợ từ các cộng đồng người nhập cư. (Mộc Miên)