Đang tải...
21/06/2018 | 0

Thủ tướng Canada tiếp tục chỉ trích tổng thống Trump

Thủ tướng Canada tiếp tục chỉ trích tổng thống Trump

Ảnh: Reuters

Toronto, Canada – Trong một cuộc họp báo vào hôm Thứ Tư 20 tháng 6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau bày tỏ nghi ngờ việc Tổng thống  Trump thật sự sẽ thực hiện lời đe dọa áp đặt thuế đối với xe hơi nhập cảng vào Hoa Kỳ.

Trước đó, Tòa Bạch Ốc đã đưa ra quyết định áp thuế đối với thép và nhôm nhập cảng từ Canada với lý do bảo vệ an ninh quốc gia. Nếu Hoa Kỳ tiếp tục áp thuế lên xe hơi nhập cảng từ quốc gia láng giềng của mình, thì nền kinh tế Canada có khả năng sẽ bị tổn thương nặng nề.

Tuy nhiên, ông Trudeau cảnh báo rằng ngành công nghiệp xe hơi ở các quốc gia Bắc Mỹ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Do đó, nếu Canada gặp bất kỳ tổn hại nào, thì các công ty và công nhân Hoa Kỳ cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Mối quan hệ giữa hai vị lãnh đạo cũng đang gặp nhiều căng thẳng, sau khi ông Trump chỉ trích thủ tướng Trudeau là yếu kém và không trung thực trong buổi hội nghị thượng đỉnh nhóm nước G7. Đáp lại lời chỉ trích, ông Trudeau tuyên bố căng thẳng sẽ còn xuất hiện trong mối quan hệ giữa 2 nước. Đồng thời, ông phản đối về việc tách trẻ em ra khỏi những người cha mẹ nhập cư trái phép của chúng ở biên giới phía nam Hoa Kỳ. (Mộc Miên)

Loading...