13/10/2019 | 0

Thủ tướng Canada phải mặc áo chống đạn tại cuộc vận động bầu cử

Thủ tướng Canada phải mặc áo chống đạn tại cuộc vận động bầu cử

Ảnh: Reuters

Tin từ Mississauga, Toronto -Tại cuộc vận động tranh cử vào Thứ Bảy (ngày 12 tháng 10), Thủ Tướng Canada Justin Trudeau đã phải mặc một chiếc áo chống đạn vì “lý do an ninh.”

Reuters dẫn lời những người có mặc tại sự kiện cho biết một nhóm cảnh sát đã vây quanh ông Trudeau trên trên sân khấu lần đầu tiên kể từ khi chiến dịch bầu cử kéo dài sáu tuần của ông bắt đầu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị Canada khi một chính khách phải được bảo vệ trên sân khấu, vì những sự kiện chính trị từ trước đến nay tại nước này diễn ra rất ôn hòa.

Hãng Thông Tấn Canadian Broadcasting Corp (CBC) dẫn lời một nguồn thạo tin cho biết ông Trudeau đã quyết định mặc áo chống đạn sau khi chiến dịch bầu cử của ông nhận được một lời đe dọa ẩn danh. Ở cuối buổi, ông Trudeau đã tiến đến đám đông để chụp ảnh và bắt tay người dân như ông vẫn thường làm ở những cuộc vận động bầu cử trước đây, nhưng lần này được các sĩ quan cảnh sát vây quanh.

Không giống như Hoa Kỳ, nơi bốn tổng thống đã bị ám sát kể từ năm 1865, gần như không có lịch sử bạo lực chính trị nghiêm trọng ở Canada. Theo một viên chức giấu tên thuộc Đảng Tự Do, ông Trudeau dự kiến sẽ tổ chức vận động bầu cử tại thành phố York nằm ở phía Bắc Toronto vào chủ nhật (ngày 13 tháng 10).

Các cuộc thăm dò hiện tại cho thấy Đảng Tự Do của ông Trudeau và Đảng Bảo Thủ đối lập của ông Andrew Scheer đang hòa nhau. (Mộc Miên)