22/01/2022 | 15

Thủ tướng Canada cam kết hành động sau khi bốn người chết cóng trong thảm kịch “kinh hoàng”

Thủ tướng Canada cam kết hành động sau khi bốn người chết cóng trong thảm kịch “kinh hoàng”

Tin từ OTTAWA, Canada – Ông Justin Trudeau, thủ tướng Canada, vào hôm thứ Sáu, 21 tháng Giêng, cho biết nước này đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn nạn buôn người qua biên giới Hoa Kỳ, sau khi một gia đình bốn người chết cóng trong một thảm kịch “kinh hoàng”.

Giới chức trách Hoa Kỳ cáo buộc một người đàn ông Hoa Kỳ về tội buôn người sau khi bốn người, gồm có một người đàn ông, một phụ nữ, một em bé cùng một thiếu nữ – được tìm thấy trong tình trạng đã chết ở tỉnh Manitoba, cách biên giới với Minnesota vài thước về phía bắc.

Hãng tin Reuters cho hay bốn người này được xác định là một gia đình đến từ Ấn Độ, thuộc nhóm lớn hơn đang cố gắng tiến vào Hoa Kỳ bằng cách đi bộ qua những cánh đồng phủ đầy tuyết ở một vùng hẻo lánh, trong điều kiện giống như bão tuyết.

Thủ tướng Trudeau nói Canada đang hợp tác rất chặt chẽ với Hoa Kỳ để ngăn chặn hoạt động buôn người và giúp đỡ những người “đang chấp nhận những rủi ro không thể chấp nhận được”. Bốn người này chết cóng cách Emerson, một cộng đồng nông dân nhỏ, khoảng 6 dặm (10km) về phía đông.

Ông David Carlson, người đứng đầu hội đồng thành phố địa phương, khẳng định trong khu vực này không hề có nơi trú ẩn nào. Emerson cho rằng sự việc này là không bình thường vì trong quá khứ, người dân thường cố gắng vượt biên từ Hoa Kỳ sang Canada, chứ không phải theo chiều ngược lại.