11/07/2016 | 0

Thủ Tướng Cameron tuyên bố Anh sẽ có Tân Thủ Tướng vào thứ Tư tuần này

Thủ Tướng Cameron tuyên bố Anh sẽ có Tân Thủ Tướng vào thứ Tư tuần này

London, Anh. (Reuters) – Thủ tướng David Cameron của Anh công bố hôm nay là ông sẽ từ chức thủ tướng vào thứ Tư tuần này để dọn đường cho Bộ trưởng Nội vụ Theresa May tiếp nhận chức vụ trong cùng một ngày.

Ông Cameron cho biết ông dự kiến sẽ chủ trì cuộc họp nội các cuối cùng của ông vào ngày mai, và sau đó sẽ có một phiên chất vấn ở nghị viện trong vòng 30 phút trong ngày thứ Tư.

Ông cho biết sau đó ông dự kiến sẽ đi đến Điện Buckingham để chính thức đệ đơn từ chức của ông. Ông Cameron đã nói chuyện với các ký giả bên ngoài văn phòng thủ tướng tại số 10 đường Downing Street. Ông nói vì vậy chúng ta sẽ có một thủ tướng mới trong tòa nhà phía sau lưng ông vào vào tối thứ Tư.

Ông Cameron có vẻ bình thản hơn, trong lúc ông trình bày về lịch trình của tuần này cho việc ông từ chức. Trước đây sau cuộc bỏ phiếu của Anh để rời Liên Âu, ông đã cho biết sẽ từ chức vào tháng 11 khi đảng Bảo thủ mở hội nghị, nhưng bây giờ ông quyết định rời chính quyền ngay lập tức và có vẻ hài lòng với quyết định này. (Lê Hoàng)