05/09/2016 | 0

Thủ tướng C.S.V.N. sắp công du Trung Cộng

Thủ tướng C.S.V.N. sắp công du Trung Cộng

Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ có chuyến công du tới Trung Cộng từ ngày 10 đến 15 tháng 9 này.

Bộ Ngoại Giao Trung Cộng hôm nay loan báo về chuyến công du này, cho biết ông Phúc sẽ có những cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo chóp bu của Trung Cộng, nhằm trao đổi quan điểm về các mối quan hệ song phương và những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Hoa Xuân Oánh nói trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh rằng, hiện tại quan hệ giữa Trung Cộng và Việt Nam vẫn tốt đẹp. Tuy nhiên, bà Hoa nói thêm rằng, phía Trung Cộng hy vọng chuyến thăm của ông Phúc sẽ nâng cao mối dây liên lạc chiến lược song phương, tăng cường sự hợp tác hai bên cùng có lợi và mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Chuyến thăm của ông Nguyễn Xuân Phúc tới Bắc Kinh diễn ra ngay sau chuyến thăm của Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Hà Nội hồi tuần qua. Việt Nam và Ấn Độ đã ký kết 12 thỏa thuận nhằm gia tăng quan hệ, bao gồm lãnh vực quốc phòng. Thông Tấn Xã Việt Nam hôm 5 tháng 9 cũng thông báo vắn tắt về chuyến đi Trung Cộng của ông Phúc, cho hay ông sẽ tham dự cuộc triển lãm Trung Cộng – ASEAN Expo lần thứ 13, được tổ chức từ ngày 11 đến 14 tháng 9 tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ của vùng tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây.

Huy Lam / SBTN