06/07/2021 | 20

Thủ Tướng Boris Johnson vạch ra kế hoạch chấm dứt các hạn chế virus của Anh Quốc

Thủ Tướng Boris Johnson vạch ra kế hoạch chấm dứt các hạn chế virus của Anh Quốc

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Hai (5/7), thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson đặt ra các kế hoạch để chấm dứt các hạn chế COVID-19 về kinh tế và xã hội ở Anh Quốc trong thời gian hai tuần, một cuộc kiểm tra để xem liệu việc phân phối vaccine nhanh chóng có tạo đủ sức bảo vệ khỏi biến thể Delta rất dễ lây lan hay không.

Ông Johnson xác nhận rằng chính phủ nhắm đến việc chấm dứt các biện pháp hạn chế vào ngày 19 tháng 7, với quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tuần tới. Ông cho biết bước này sẽ loại bỏ các giới hạn chính thức về tiếp xúc xã hội, hướng dẫn làm việc tại nhà, và các quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Sau khi áp đặt những ràng buộc về hành vi nghiêm trọng nhất trong lịch sử thời bình của Anh Quốc để chống lại loại coronavirus mới, ông Johnson đang đánh cá rằng chương trình tiêm chủng, vốn làm suy yếu mối liên hệ giữa sự lây nhiễm và các ca nhập viện, có thể ngăn dịch vụ y tế bị áp đảo bởi làn sóng COVID-19 mới.

Theo kế hoạch, các hộp đêm sẽ được phép mở cửa trở lại và các địa điểm nhà hàng khách sạn sẽ không có giới hạn về sức chứa. Các hướng dẫn cách ly xã hội sẽ bị loại bỏ. Chính phủ của ông Johnson đặt ra chính sách y tế cho Anh Quốc, nhưng không áp dụng cho Scotland, Wales hay Bắc Ireland. Anh Quốc có số người thiệt mạng cao thứ bảy trên toàn cầu do COVID-19, và ông Johnson bị cáo buộc là quá chậm trong việc thực hiện từng đợt trong ba đợt phong tỏa của Anh Quốc.