13/04/2020 | 2

Thủ Tướng Boris Johnson cảm tạ nhóm  y tế cứu ông khi số người tử vong ở Anh Quốc vượt mức 10,000

Thủ Tướng Boris Johnson cảm tạ nhóm  y tế cứu ông khi số người tử vong ở Anh Quốc vượt mức 10,000

Ảnh: Reuters UK

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm Chủ nhật (12/4), Thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson rời bệnh viện và cảm ơn các nhân viên cứu mạng ông khỏi COVID-19, nhưng chính phủ của ông buộc phải giữ vững phản ứng của họ trước sự bùng phát của coronavirus khi số người chết trên toàn quốc vượt qua 10,000.

Cột mốc ảm đạm này được đưa ra sau khi Anh Quốc báo cáo hai ngày gia tăng tử vong liên tiếp tại bệnh viện, tăng hơn 900 ca. 980 người thiệt mạng vào hôm thứ Sáu vượt qua tổng số cao nhất hàng ngày được ghi nhận ở Ý, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu cho đến nay. Nhằm phản ánh mức độ nghiêm trọng của tình trạng khẩn cấp, Nữ hoàng Elizabeth đưa ra thông điệp Phục sinh đầu tiên trong triều đại 68 năm của bà.

Ông Johnson, 55 tuổi, được đưa đến Bệnh viện St Thomas ở Luân Đôn vào ngày 5 tháng 4. Ông được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt vào ngày hôm sau và ở đó cho đến ngày 9 tháng Tư.

 Ông nêu tên và cảm ơn các y tá chăm sóc ông, và đặc biệt đề cập đến hai người, Jenny từ New Zealand và Luis từ Bồ Đào Nha, những người đã đứng bên giường bệnh của ông trong 48 giờ, khi tình hình sức khỏe của ông vẫn còn bất định.

 Văn phòng của ông cho biết ông sẽ tiếp tục phục hồi tại Chequers, nơi cư trú chính thức của thủ tướng ở phía tây bắc Luân Đôn. Bộ trưởng Bộ Y tế Matt Hancock cho biết bác sĩ không đưa ra lời khuyên về thời điểm ông sẽ trở lại làm việc và đó sẽ là một quyết định lâm sàng. (BBT)