18/06/2022 | 98

Thủ Tướng Boris Johnson cam kết hỗ trợ lâu dài khi cuộc chiến của Ukraine tiếp diễn

Thủ Tướng Boris Johnson cam kết hỗ trợ lâu dài khi cuộc chiến của Ukraine tiếp diễn

Tin từ KYIV, Ukraine – Với tiến triển mới trong việc gia nhập Liên minh châu Âu cùng lời hứa tiếp tục hỗ trợ từ Anh Quốc, Ukraine đã tiếp tục chiến đấu vào hôm thứ Bảy, 18 tháng 6, với các binh sĩ Kyiv cầm cự trước cuộc tấn công vào thành phố quan trọng phía đông và các cộng đồng tiếp tục bị pháo kích nặng nề.

Tại hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới, các nhà lãnh đạo EU dự trù sẽ cấp cho Ukraine tư cách ứng cử viên sau lời đề nghị từ cơ quan điều hành khối vào hôm thứ Sáu, 17 tháng 6, đưa Kyiv gần hơn đến việc thực hiện nguyện vọng được xem là xa vời trước cuộc xâm lăng, dù tư cách thành viên thực tế có thể mất nhiều năm.

Hãng tin Reuters cho hay ông Boris Johnson, Thủ tướng Anh Quốc, vào hôm thứ Sáu, 17 tháng 6, vừa bất ngờ đến thăm Kyiv và đề nghị huấn luyện cho các lực lượng Ukraine, vào hôm thứ Bảy, 18 tháng 6, đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiếp tục hỗ trợ quốc gia này sau gần 4 tháng chiến tranh.

Quân đội Ukraine vào hôm thứ Bảy, 18 tháng 6, khẳng định trên chiến trường, thành phố kỹ nghệ Sievierodonetsk, mục tiêu chính trong cuộc tấn công của Moscow để giành toàn quyền kiểm soát khu vực phía đông Luhansk, vẫn nằm trong tầm pháo binh và hỏa tiễn hạng nặng của Nga.

Chính quyền địa phương đã báo cáo nhiều cuộc pháo kích trong đêm vào nhiều địa điểm ở các khu vực Luhansk, Kharkiv và xa hơn về phía tây ở Poltava và Dnipropetrovsk. Trên ứng dụng nhắn tin Telegram, họ xác nhận hỏa tiễn đã tấn công thành phố trung tâm Kryvyi Rih vào hôm thứ Bảy, 18 tháng 6, khiến ít nhất hai người thiệt mạng.