19/06/2016 | 0

Thủ tướng Bỉ cho biết tình hình được kiểm soát sau vụ bắt giữ 12 người trong đêm

Thủ tướng Bỉ cho biết tình hình được kiểm soát sau vụ bắt giữ 12 người trong đêm

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Các nhà chức trách Bỉ cho biết cảnh sát Brussels bắt giữ 12 nghi can, trong một hoạt động chống khủng bố quan trọng trong đêm thứ Sáu.

Các cuộc bố ráp diễn ra giữa những cảnh báo an ninh tại Bỉ và Pháp, chung quanh giải túc cầu Euro 2016; 3 tháng sau khi các chiến binh Hồi giáo đánh bom vào một phi trường và một nhà ga ở Brussels.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel chủ trì cuộc họp Hội đồng An ninh của chính phủ, gồm các bộ trưởng quốc phòng, ngoại giao, nội vụ và tư pháp, sau cuộc đột kích vào rạng sáng nay. Thủ tướng cho biết các sự kiện có liên quan tới Euro 2016 sẽ được thực hiện theo kế hoạch với các biện pháp tăng cường an ninh.

Phòng công tố liên bang của Bỉ cho biết từ nửa đêm qua tới rạng sáng nay, có 40 nghi can được đưa về văn phòng để thẩm vấn, trong đó có 12 người bị bắt giam vì liên quan tới một cuộc điều tra hình sự có dính líu tới tổ chức khủng bố. Trong một thông cáo báo chí, phòng công tố cho biết vị thẩm pháp dẫn dắt cuộc điều tra sẽ đưa ra quyết định về việc giam giữ 12 nghi can này vào tối nay.

Theo quy định, kết quả cuộc điều tra cần có sự can thiệp của tòa án ngay lập tức. Sau đó, cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Cảnh sát lục soát 152 nhà để xe, nhưng không tìm thấy vũ khí hoặc chất nổ. (Mai Đức)