06/11/2016 | 0

Thủ tướng Anh tự tin biện pháp rút khỏi EU

Thủ tướng Anh tự tin biện pháp rút khỏi EU

Heathrow, West London, England. (Reuters) – Thủ tướng Anh Theresa May hôm nay nói rằng quốc hội sẽ không ngăn chận chính phủ nước này thực hiện đầy đủ kế hoạch rút khỏi Liên Âu.

Tuyên bố khi rời khỏi phi trường Heathrow ở West London, để mở cuộc công du Ấn Độ, bà May nhấn mạnh rằng kết quả của cuộc trưng cầu dân ý liên quan đến việc rút khỏi Liên Âu của nước Anh hôm 23 tháng Sáu vừa qua phải được các chính khách tôn trọng. Hôm thứ Năm vừa qua, toà án Anh đã phán quyết rằng chính phủ nước này cần được sự chuẩn y của quốc hội để bắt đầu tiến trình rút khỏi Liên Âu theo Điều khoản 50, và thủ tướng May nói rằng chính phủ của bà sẽ không bị quốc hội gây trở ngại.

Bà May đã mở chuyến công du đầu tiên để quảng bá cho mục đích thương mại kể từ khi nắm quyền bằng cách quảng bá mối bang giao thắt chặt với chính phủ Ấn Độ trước khi rút khỏi Liên Âu, và mở đường cho sự thoả thuận thương mại tự do càng sớm càng tốt trước khi rút hẳn khỏi Liên Âu. Bà nói rằng Ấn Độ là quốc gia hợp tác chiến lược của nước Anh. (Song Châu)