16/11/2020 | 1

Thủ Tướng Anh Quốc tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

Thủ Tướng Anh Quốc tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, một trở ngại mới sau khi cuộc nội chiến giữa các cố vấn hàng đầu của ông khiến Downing Street rơi vào tình trạng hỗn loạn vào tuần trước.

Vào hôm Chủ nhật (15/11), phát ngôn viên của Thủ tướng cho biết ông Johnson, người được đưa vào ICU tại một bệnh viện ở Luân Đôn vào đầu năm nay vì nhiễm coronavirus mới, vẫn khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng nào.

Vào hôm thứ Năm (12/11), ông Johnson gặp gỡ các nhà lập pháp ở Downing Street, bao gồm ông Lee Anderson, một thành viên Đảng Bảo thủ, người sau đó phát triển các triệu chứng COVID-19 và xét nghiệm dương tính. Nhà lãnh đạo Anh Quốc hy vọng giành lại thế chủ động sau sự việc hồi tuần trước ở Downing Street.

Vào hôm thứ Sáu (13/11), văn phòng của ông Johnson cho biết rằng ông Dominic Cummings, cố vấn quyền lực nhất của thủ tướng và một người đấu tranh trong cuộc trưng cầu Brexit, sẽ ngừng làm việc cho ông vào tháng tới. Các tờ báo cuối tuần đầy rẫy những bài báo về những cuộc tranh cãi gay gắt giữa các phe phái đối nghịch ở Downing Street, vẽ nên bức tranh về một chính phủ đang hỗn loạn.

Trong một nỗ lực nhằm thể hiện rằng ông không để cho sự náo động làm cá nhân phân tâm, văn phòng của ông Johnson cho biết ông sẽ đưa ra một chuỗi “các thông báo quan trọng” trong hai tuần tới về các vấn đề từ chính sách xanh đến việc tái áp dụng các luật COVID-19 trong khu vực từ ngày 2 tháng 12. (BBT)