24/08/2022 | 78

Thủ Tướng Anh Quốc Johnson Bất Ngờ Đến Thăm Ukraine

Thủ Tướng Anh Quốc Johnson Bất Ngờ Đến Thăm Ukraine

Thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson đã ca ngợi Ukraine vì sự kháng cự “bất khuất” trước sự xâm lăng của Nga trong chuyến thăm bất ngờ tới Kyiv hôm thứ Tư, và nói rằng bây giờ không phải là lúc để thúc đẩy một “kế hoạch đàm phán mỏng manh” với Moscow.

Thủ tướng Johnson, người sẽ rời nhiệm sở vào tháng tới, đã phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong chuyến công du lần thứ tư tới Ukraine trong năm nay khi Ukraine kỷ niệm 31 năm độc lập khỏi Liên Xô.

Thủ tướng Johnson nói rằng điều quan trọng là châu Âu phải duy trì hỗ trợ quân sự và kinh tế cho Ukraine ngay cả khi giá năng lượng và thực phẩm tăng đang khiến một số người tiêu dùng nhức đầu. Chuyến đi của thủ tướngJohnson trùng với dịp kỷ niệm 6 tháng hoạt động quân sự đặc biệt của Moscow.

Thủ tướng Johnson là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất Ukraine trong cuộc chiến chống Nga. Tổng thống Zelenskiy nói rằng Ukraine là quốc gia quan trọng hàng đầu và phương Tây không cho phép Moscow nắm lấy động lực trong cuộc chiến.