07/04/2020 | 0

Thủ Tướng Anh Quốc được chăm sóc đặc biệt do các triệu chứng coronavirus ngày càng trầm trọng

Thủ Tướng Anh Quốc được chăm sóc đặc biệt do các triệu chứng coronavirus ngày càng trầm trọng

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ ba (7/4), Thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson được điều trị các triệu chứng coronavirus đang trở nặng trong một đơn vị chăm sóc đặc biệt, với bộ trưởng bộ ngoại giao thay ông cầm quyền khi quốc gia này giải quyết cuộc khủng hoảng COVID-19.

Ông Johnson, 55 tuổi, được đưa vào Bệnh viện St Thomas ở trung tâm Luân Đôn vào cuối hôm Chủ nhật, sau khi bộc lộ các triệu chứng coronavirus dai dẳng, bao gồm nhiệt độ cao, trong hơn 10 ngày. Tình trạng sức khỏe của ông nhanh chóng xấu đi trong 24 giờ tới, và ông được chuyển đến một phòng chăm sóc đặc biệt – nơi các trường hợp nghiêm trọng nhất được điều trị. Mặc dù ông được tiếp oxygen, nhưng văn phòng của ông tuyên bố rằng ông vẫn còn tỉnh táo.

Downing Street cho biết việc chuyển sang chăm sóc đặc biệt là “một biện pháp phòng ngừa trong trường hợp ông cần máy thở để hỗ trợ phục hồi”. Anh Quốc không có kế hoạch kế nhiệm chính thức trong trường hợp một thủ tướng mất khả năng cầm quyền.

Chỉ vài giờ trước đó, văn phòng của ông Johnson cho biết ông đang trong điều kiện tinh thần tốt, và ông Raab tuyên bố trước một cuộc họp báo rằng thủ tướng vẫn đang điều hành chính phủ. Anh Quốc đang phải đối mặt với một số quyết định quan trọng trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của coronavirus.

Số người thiệt mạng chính thức tại Anh Quốc hiện đang ở mức 5.373, và hồi tuần trước, Bộ trưởng Y tế cho biết giai đoạn chết người nhất được dự đoán là Lễ Phục Sinh, ngày 12 tháng 4. (BBT)