20/12/2019 | 0

Thủ Tướng Anh Quốc đạt được số phiếu cần thiết cho Brexit trước Giáng Sinh

Thủ Tướng Anh Quốc đạt được số phiếu cần thiết cho Brexit trước Giáng Sinh

Ảnh: US News

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Sáu (20/12), Quốc hội Anh Quốc đã bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit của thủ tướng Boris Johnson, một hành động mà vị thủ tướng này mô tả là thực hiện lời hứa của ông để “hoàn tất cuộc bầu cử Brexit cho Giáng sinh” sau chiến thắng bầu cử áp đảo.

Thủ tướng Johnson cho biết biết Anh Quốc sẽ rời Liên Âu vào ngày 31 tháng 01, 2020. Sau khi chịu nhiều thất bại nặng nề trong quốc hội trước đây, ông Johnson hiện chiếm phần đa số và sẽ không gặp phải nhiều sự phản đối nhỏ trong việc thông qua dự luật để thực hiện thay đổi chính sách đối ngoại và thương mại lớn nhất của Anh Quốc trong hơn 40 năm.

 Hơn ba năm kể từ khi Anh Quốc bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, sự bất định nghiêm trọng đối với Brexit được thay thế bằng thời hạn cuối cùng vào ngày 31 tháng 1.  Sau khi ly khai, Anh Quốc sẽ cần bảo đảm các thỏa thuận giao dịch mới với EU.

Cái gọi là dự luật thỏa thuận ly khai sẽ tìm cách bảo đảm rằng những cuộc đàm phán này sẽ không thể có cơ hội pháp lý để kéo dài hơn cuối năm tới. Chỉ một tuần sau khi giành được phần đa số đảng Bảo thủ lớn nhất kể từ thời bà Margaret Thatcher năm 1987, ông Johnson đề ra một chương trình chính phủ đầy tham vọng với việc bảo đảm Brexit là trọng tâm hàng đầu trong chương trình nghị sự để đáp trả niềm tin của cử tri. (BBT)