06/04/2021 | 2

Thủ Tướng Anh Quốc cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu người dân có thể du lịch ở ngoại quốc hay không

Thủ Tướng Anh Quốc cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu người dân có thể du lịch ở ngoại quốc hay không

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Hai (5/4), thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson cho biết hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu các kỳ nghỉ hè quốc tế có thể diễn ra trong năm nay hay không, một nhận xét cho thấy kế hoạch tái mở cửa ngành du lịch ra ngoại quốc có thể bị trì hoãn sau ngày 17 tháng 5.

Người dân Anh Quốc thuộc nhóm khách du lịch chi tiêu cao nhất châu Âu, do đó, đi lại của mùa hè tại châu lục này và ngành du lịch, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hạn chế được áp dụng đối với ngành du lịch do đại dịch COVID-19, sẽ phụ thuộc vào thời điểm khách du lịch có thể quay trở lại các bãi biển, quán cà phê và quán rượu của Nam Âu.

Khi được hỏi về kỳ nghỉ hè, ông Johnson thông báo với các phóng viên rằng ông không muốn virus được du nhập trở lại vào Anh Quốc từ các quốc gia khác nên không thể trả lời rõ hơn vì tình hình toàn cầu đang phát triển quá nhanh. Một đánh giá của chính phủ Anh Quốc về ngành du lịch cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu khách du lịch có phải đợi sau ngày 17 tháng 5 để các hạn chế ra ngoại quốc được dỡ bỏ hay không.

Câu trả lời thiếu rõ ràng từ ông Johnson làm thất vọng các công ty du lịch và phi trường lớn nhất của Anh Quốc, là các bên vốn cho rằng lĩnh vực này đang đứng trên bờ vực sụp đổ. Trước tuyên bố của ông Johnson, ông Noel Josephides, chủ tịch của công ty du lịch Sunvil, thông báo với Reuters rằng ngành công nghiệp này sẽ cần nhiều tuần thông báo để tái mở cửa các khách sạn và nối lại các tuyến bay. (BBT)