04/01/2021 | 0

Thủ Tướng Anh Quốc Boris Johnson áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc đến giữa tháng 2 để chống lại biến thể COVID mới

Thủ Tướng Anh Quốc Boris Johnson áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc đến giữa tháng 2 để chống lại biến thể COVID mới

Ảnh: Reuters

Tin từ London. — Thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson cho biết Anh đang áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc mà ông hy vọng sẽ đủ cứng rắn để ngăn chặn một biến thể mới, rất dễ lây lan của Covid-19. Lệnh phong tỏa có thể kéo dài đến giữa tháng 2, 2021.

Thủ tướng Johnson nói rằng mọi người chỉ có thể rời khỏi nhà để mua sắm những thứ cần thiết, làm việc nếu họ không thể ở nhà, tập thể dục, đi khám và thoát khỏi sự ngược đãi trong gia đình. Các trường tiểu học, trung học và đại học cũng sẽ chuyển sang học từ xa vào thứ Ba, trừ một số trường hợp hiếm hoi.

Các viên chức y tế của Vương quốc Anh đề nghị quốc gia này nên chuyển sang mức cảnh báo “Cấp 5”, nghĩa là nếu Anh Quốc không thực hiện hành động này, thì Dịch vụ Y tế Quốc gia “có thể bị tràn ngập trong 21 ngày”. Lệnh mới này được đưa ra khi Vương quốc Anh vật lộn với một biến thể dễ lây lan hơn của Covid-19.

Cho đến nay, cả nước Anh đã ghi nhận hơn 2.6 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 75,000 trường hợp tử vong liên quan, dựa theo dữ kiện do Đại học Johns Hopkins tổng hợp. Chính phủ Vương quốc Anh đã quyết định trì hoãn 12 tuần giữa liều chủng ngừa đầu tiên và liều thứ hai của cả vaccine Pfizer-BioNTech và Oxford-AstraZeneca coronavirus, với nỗ lực tiêm càng nhiều người càng tốt. (BBT)