12/09/2019 | 0

Thủ Tướng Anh phủ nhận việc nói dối Nữ Hoàng Elizabeth trong cuộc khủng hoảng Brexit

Thủ Tướng Anh phủ nhận việc nói dối Nữ Hoàng Elizabeth trong cuộc khủng hoảng Brexit

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Năm (12/9), thủ tướng Boris Johnson phủ nhận việc nói dối với Nữ hoàng Elizabeth về lý do đình chỉ quốc hội Anh Quốc, sau khi tòa tối cao Scotland phán quyết quyết định của ông là bất hợp pháp, và các đối thủ kêu gọi triệu hồi các nhà lập pháp để thảo luận về Brexit.

Kể từ khi ông Johnson giành được chức vụ hàng đầu vào tháng 7, cuộc khủng hoảng Brexit của Anh Quốc bùng phát dữ dội hơn. Các nhà đầu tư và các đồng minh tiếp tục hoang mang trước một loạt các quyết định. Vào hôm thứ Hai (9/9), Ông Johnson đình chỉ nghị viện cho đến ngày 14 tháng Mười. Hành động của ông Johnson được cho là để ngăn chặn Quốc Hội không cho phép rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào ngày 31 tháng Mười. Vào hôm thứ Tư (11/9), Tòa án cao nhất của Scotland đưa ra phán quyết rằng việc đình chỉ này là không hợp pháp, nhằm mục đích ngăn cản các nhà lập pháp. Các đối thủ đặt câu hỏi liệu ông Johnson có nói dối nữ hoàng Elizabeth hay không.

Ông Johnson cho biết phiên họp quốc hội hiện tại dài hơn bất kỳ phiên họp nào khác kể từ cuộc nội chiến Anh Quốc vào Thế kỷ 17. Ông nói rằng các nhà lập pháp sẽ có nhiều thời gian để thảo luận lại về Brexit sau hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 17-18/10. (Mộc Miên)