22/01/2017 | 0

Thủ tướng Anh không ngại nói với Trump về những nhận định không thể chấp nhận được

Thủ tướng Anh không ngại nói với Trump về những nhận định không thể chấp nhận được

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Thủ tướng Anh hôm nay 22 tháng 1, cho rằng bà sẽ không e ngại khi nói với tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về những tuyên bố của ông mà bà thấy không thể chấp nhận được.

Xuất hiện trên chương trình Andrew Marr của đài truyền hình BBC, May nói rằng bà đã tuyên bố rằng một số nhận định của ông Donald Trump có liên quan đến phụ nữ là không thể chấp nhận được, và ông cũng đã lên tiếng xin lỗi. Hàng ngàn phụ nữ đã tràn xuống đường phố tại nhiều thủ đô của các quốc gia Liên Âu vào ngày hôm qua để phản đối ông Trump, đặc biệt là phản đối nhận định của ông được coi là hạ thấp phẩm giá của người phụ nữ.

Bà May dự tính sẽ đến Washington vào ngày 27 tháng 1 để gặp ông Trump và cho biết bà sẽ tận dụng cơ hội này để thảo luận về mối giao thương trong tương lai giữa Hoa Kỳ và nước Anh, cũng như NATO và một số thách thức, trong đó có việc đánh bại chủ nghĩa khủng bố. Sau cuộc bỏ phiếu quyết định rút khỏi Liên Âu hồi năm ngoái, chính phủ đã cố gắng tăng cường bang giao với Hoa Kỳ và các quốc gia khác ngoài Liên Âu để cho thấy rằng việc nước này rời Liên Âu sẽ không làm ảnh hưởng đến vị thế của nước Anh trên thế giới. (Song Châu)