06/05/2016 | 0

Thủ tướng Anh khẳng định chính sách của ông Trump là sai lầm

Thủ tướng Anh khẳng định chính sách của ông Trump là sai lầm

London, Anh. (Reuters) – Thủ tướng Anh David Cameron cho biết hôm thứ Năm là ông sẽ không xin lỗi ông Donald Trump, mặc dù ông này mặc nhiên đã trở thành ứng cử viên tổng thống chính thức của đảng Cộng hòa.

Trước đây ông Cameron đã gọi đề nghị của ông Trump cấm người Hồi giáo vào Hoa Kỳ là ngu ngốc và sai. Cameron đã đưa ra nhận định về đề nghị của ông Trump sau khi nhà tỷ phú bất động sản tuyên bố vào cuối tháng mười hai năm ngoái là ông sẽ cấm tất cả người Hồi giáo đi vào Hoa Kỳ nếu ông trở thành tổng thống Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thủ tướng Cameron đã ghi nhận việc ông Trump mặc nhiên dành được sự đề cử của đảng Cộng hòa trong tuần này sau sự ra đi của hai đối thủ còn lại là ông Ted Cruz và ông John Kasich.

Ông Cameron nói là với một cuộc đua gay go của cuộc bầu cử sơ bộ, và những gì một người phải vượt qua để dành được sự đề cử của đảng của họ vào một cuộc tổng tuyển cử, chắc chắn điều này là một thành quả đáng được nể vì.

Nhưng thủ tướng Cameron đã một lần nữa nói là quan điểm của ông về đề nghị của ông Trump về các người Hồi giáo là sai, và ông vẫn giữ nguyên nhận định đó và sẽ không xin lỗi ông Trump. (Lê Hoàng)