11/04/2020 | 0

Thủ tướng Anh đang phục hồi từ COVID-19

Thủ tướng Anh đang phục hồi từ COVID-19

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Bảy (11 tháng 4), văn phòng của Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, ông đang có những tiến bộ rất tốt trong quá trình phục hồi từ COVID-19, trong khi bộ trưởng y tế của ông nói rằng Anh  Quốc vẫn chưa đạt đến cao điểm của đại dịch này.

Số người tử vong do coronavirus trong các bệnh viện của Anh lên tới gần 9,000 người, với hơn 980 ca tử vong được báo cáo vào thứ Sáu vừa qua. Con số này vượt qua cả ngày có nhiều người chết nhất tại Ý, dù Ý từng là quốc gia có nhiều ca tử vong nhất do coronavirus.

Hiện Thủ tướng Boris Johnson đang trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi tại bệnh viện sau khi trải qua ba đêm chăm sóc đặc biệt. Các tờ báo của Anh Quốc cho biết ông có thể xem phim và đọc lá thư mà ông nhận được từ vị hôn thê đang mang thai Carrie Symonds. Bà Symonds cũng có các triệu chứng COVID-19.

Vào ba tuần trước, ông quyết định áp dụng biện pháp ở yên trong nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại virus này, và các bộ trưởng phải thuyết phục người dân Anh Quốc tuân thủ lệnh cấm các cuộc tụ họp xã hội vào cuối tuần lễ Phục sinh, khi mà phần lớn đất nước Anh đang tràn ngập ánh nắng của mùa xuân.

Các viên chức y tế khuyến cáo tỷ lệ tử vong dự kiến sẽ tăng trong vài ngày tới, nhưng họ hy vọng rằng việc hạn chế ra đường sẽ giúp tổng số người chết dưới 20,000 người. Vào thứ Bảy (11/4), xuất hiện những lời chỉ trích từ các bác sĩ và y tá tại Anh Quốc vì họ phải điều trị cho bệnh nhân mà không có thiết bị bảo vệ cá nhân thích hợp như khẩu trang và găng tay. (BBT)