Home Tin Tức Thế Giới Thủ Tướng Anh cáo buộc Liên Âu đang tìm cách gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tại Anh Quốc

Thủ Tướng Anh cáo buộc Liên Âu đang tìm cách gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tại Anh Quốc

Thủ Tướng Anh cáo buộc Liên Âu đang tìm cách gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tại Anh Quốc

London, Anh. (Reuters) – Thủ Tướng Anh Theresa May vào hôm nay 3 tháng 5 đã cáo buộc các chính trị gia châu Âu đang tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Anh vào ngày 8 tháng 6, bằng cách đưa ra những lời đe dọa liên quan đến vụ Brexit.

Tuyên bố của bà May được đưa ra, sau khi bà đến gặp Nữ Hoàng Elizabeth để thông báo việc giải tán quốc hội, và chính thức khởi động quá trình tổng tuyển cử. Bà May nói rằng, một số người trong EU không muốn thấy các cuộc đàm phán Brexit được thành công.

Vào cuối tuần trước, một tờ báo ở Đức đã đưa tin về các cuộc nói chuyện giữa bà May và Chủ tịch Liên Âu Jean-Claude Juncker. Trong đó, ông Juncker được cho là đã nói với bà May rằng, vụ Brexit sẽ không thể trở thành một sự kiện thành công. Thủ Tướng May cho biết, trong vài ngày qua, giới truyền thông thế giới đã đánh giá sai vị trí của Anh quốc trong các cuộc đàm phán với Liên Âu. Lập trường đàm phán của Ủy Ban Châu Âu cũng trở nên cứng rắn hơn, và nhiều viên chức châu Âu đã đưa ra những lời đe dọa đối với London. Bà May nói tất cả những sự kiện này đã được đưa ra đúng thời điểm để gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc tổng tuyển cử.

Đảng Bảo Thủ của bà May hiện vẫn đang dẫn trước khá xa trong các cuộc thăm dò ý kiến cử tri. Bà May nói, việc đạt được những thỏa thuận tốt nhất cho quá trình Brexit sẽ là nhiệm vụ khó khăn cho bất kỳ người nào thắng lợi trong cuộc bầu cử tháng tới, và bà kêu gọi cử tri ủng hộ bà để chiến đấu cho Anh quốc. (Ngô Bảo)

(62)

tags: