12/05/2020 | 1668

Thứ tư tuần này là hạn chót điền thông tin cho việc nhận tiền hỗ trợ coronavirus trực tiếp vào tài khoản ngân hàng

Thứ tư tuần này là hạn chót điền thông tin cho việc nhận tiền hỗ trợ coronavirus trực tiếp vào tài khoản ngân hàng

Ảnh: ABC

Bộ Tài chính và Sở Thuế Vụ đang kêu gọi những người nộp thuế nào muốn các khoản tiền do ảnh hưởng kinh tế được gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng thì hãy cập nhập thông tin trực tuyến vào thứ Tư tuần này.

Theo đài ABC7 đưa tin, chính phủ đã gửi khoảng 130 triệu tiền hỗ trợ trong bốn tuần đầu tiên của chương trình bằng cả chuyển khoản và qua thư. Hôm thứ Hai vừa qua, Sở Thuế Vụ thông báo rằng, mọi người nên sử dụng đường dẫn “Get My Payment” trên trang web của Sở Thuế Vụ vào trưa thứ Tư sắp tới để cung cấp thông tin của họ cho việc chuyển khoản. Sau đó, Sở Thuế Vụ sẽ bắt đầu chuẩn bị hàng triệu hồ sơ và gửi đến Cơ Quan Dịch vụ Tài chính để kiểm tra vào khỏang cuối tháng 5 và tháng 6. Chính phủ không thể cung cấp dịch vụ chuyển khoản tiền sau khi quá trình kiểm tra giấy tờ bắt đầu.

Bất kỳ công dân Hoa Kỳ nào có số An sinh Xã hội hợp lệ kiếm được 75,000 Mỹ Kim sẽ nhận được 1,200 Mỹ Kim; các cặp vợ chồng đã kết hôn và kiếm được ít hơn 150,000 Mỹ Kim sẽ nhận được 2,400 Mỹ Kim. Khoản trợ cấp giảm dần cho những người độc thân kiếm được nhiều tiền hơn và không được cung cấp cho những người kiếm được hơn 99,000 Mỹ Kim; hoặc các cặp vợ chồng kiếm hơn 198,000 Mỹ Kim. Các bậc cha mẹ cũng sẽ nhận được 500 Mỹ Kim cho mỗi đứa trẻ đủ điều kiện.

Theo Sở Thuế Vụ, các khoản trợ cấp tự động cũng sẽ sớm được gửi cho những người nhận trợ cấp An sinh xã hội, trợ cấp tàn tật, trợ cấp Hưu trí cho ngành Hỏa Xa, Trợ cấp Cựu chiến binh hoặc SSI (BBT)