20/04/2016 | 1

Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Antony Blinken

Tin cho hay, ông dự trù có bài nói chuyện quan trọng tại một trường đại học ở Hà Nội về chính sách của Hoa Kỳ với Việt Nam và Châu Á. Chuyến thăm này diễn ra trước chuyến thăm của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Việt Nam dự trù trong tháng 5 tới đây.

Tại Hà Nội, Thứ Trưởng Blinken sẽ gặp các quan chức Cộng Sản Việt Nam, các doanh nhân và các thành viên xã hội dân sự Việt Nam. Ông dự trù đến thăm Hệ sinh thái thung lũng Silicon của Việt Nam vào ngày mai 21/04.

Theo thông cáo báo chí từ Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, ông Blinken sẽ có hai buổi diễn thuyết, một buổi là với cộng đồng các công ty mới mở, và buổi kia là với các sinh viên tại trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn tại Hà Nội.

Thông cáo cho hay nội dung trao đổi của ông tại Việt Nam xoay quanh chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của ông Blinken trên cương vị Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ. Trong chuyến đi hồi tháng 5 năm ngoái, ông đã đến Sài Gòn và có thăm Nhà Thờ Đức Bà.

Huy Lam / SBTN