02/08/2017 | 10

Thứ trưởng Kim Thoa bị dọa cách chức đã nộp đơn xin ‘nghỉ việc’

Thứ trưởng Kim Thoa bị dọa cách chức đã nộp đơn xin ‘nghỉ việc’

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Thứ trưởng CSVN Hồ Thị Kim Thoa bị ủy ban kiểm tra trung ương đảng đe dọa cách hết các chức vụ, vừa nộp đơn xin “nghỉ việc”.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Tư 2 tháng 8 đưa tin, bà Hồ Thị Kim Thoa, thứ trưởng Bộ Công Thương CSVN đã gửi đơn cho bộ này xin “nghỉ việc”.

Bộ Công Thương trong cùng ngày xác nhận việc này, và cho biết bà Thoa còn có đơn xin “nghỉ phép” từ ngày 1 tháng 8. Điều này có nghĩa là trong khi chờ được phép cho “nghỉ việc” thì bà đã “nghỉ phép” vô thời hạn.

Các diễn biến này xảy ra sau khi ủy ban kiểm tra trung ương đảng cộng sản vào cuối tháng 7 công bố kết luận điều tra về các sai phạm của bà Thoa.

Theo đó, trong thời gian làm giám đốc rồi chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty Bóng đèn Điện Quang, bà Thoa đã có nhiều vi phạm trong các lãnh vực như cổ phần hóa công ty, báo cáo và giải quyết lãi vay, và chuyển nhượng đất đai trong các thương vụ của công ty. Về mặt cá nhân, bà Thoa bị tố là thu gom cổ phần vượt mức quy định.

Ủy ban kiểm tra trung ương được cho là đã đề nghị với cơ quan, tức là Bộ Công Thương, miễn nhiệm tất cả chức vụ của Thứ trưởng Thoa.

Tuy nhiên, thông báo của Bộ Công Thương hôm Thứ Tư cho biết, bộ này không có quyền cho bà Thoa “nghỉ việc”, mà sẽ phải chuyển trường hợp này lên cấp cao hơn duyệt xét. Bởi vì bà Thoa là cán bộ thuộc quyền cai quản của ban bí thư đảng cộng sản.

Huy Lam / SBTN