11/02/2022 | 21

Thứ trưởng Bộ Tư Pháp ở Virginia từ chức khi ủng hộ cuộc bạo loạn ngày 6 tháng giêng

Thứ trưởng Bộ Tư Pháp ở Virginia từ chức khi ủng hộ cuộc bạo loạn ngày 6 tháng giêng

Thứ trưởng bộ tư pháp ở Virginia từ chức hôm thứ Năm, 10 tháng 2, sau khi các bài đăng trên Facebook cho thấy bà đã hoan nghênh cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng và tuyên bố sai lạc rằng ông Trump đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

NBC News dẫn lời bà Victoria LaCivita, phát ngôn viên của ông Jason Miyares, Bộ trưởng tư pháp Virginia cho biết, Văn phòng biện lý biết về những bài đăng của bà Monique Miles hôm thứ Năm, qua hình ảnh do tờ Washington Post chia sẻ.

Bà Miles đã từ chức khi mới bắt đầu vai trò thứ trưởng chịu trách nhiệm về các giao dịch và hoạt động của chính phủ kể từ tháng trước. Trước đó bà làm việc tại Old Towne Associates, một công ty luật địa phương. Mặc dù bà Miles không đăng gì trên Twitter vào ngày 6 tháng Giêng, nhưng bà đã hoạt động tích cực hôm đó.

Cựu thứ trưởng đã bấm “like” một tweet cho rằng những kẻ bạo loạn là thành viên của antifa cải trang thành những người ủng hộ ông Trump. Trong những ngày sau cuộc bạo động, bà Miles đã tweet lại một số bài đăng ủng hộ cựu tổng thống, cũng như nỗ lực tìm ra bằng chứng cho hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020.

Theo tờ Washington Post, bà Miles còn đăng các bài ủng hộ thuyết âm mưu vô căn cứ về cuộc bầu cử năm 2020 trên Facebook. Ông Geoff Burgan, giám đốc truyền thông của Hiệp hội Bộ trưởng Tư Pháp thuộc đảng Dân Chủ, đề cao bài báo của tờ Washington Post và đặt ra nghi vấn về các bộ trưởng Tư Pháp thuộc đảng Cộng Hoà.