22/12/2014 | 0

Thứ trưởng Bộ Tư pháp lên án vụ giết cảnh sát là hèn nhát và ghê tởm

Thứ trưởng Bộ Tư pháp lên án vụ giết cảnh sát là hèn nhát và ghê tởm

Washington, DC. (Reuters) – Thứ trưởng Bộ Tư pháp James Cole nói vụ nổ súng giết chết hai nhân viên cảnh sát New York là hành động hèn nhát và ghê tởm.

Tại buổi họp báo hôm thứ Hai, ông Cole nói vụ nổ súng vào ngày cuối tuần vừa qua là hành động đáng lên án vì quá tàn bạo và hèn nhát. Nhân viên ngành thực thi pháp luật trên khắp đất nước mỗi ngày đều sống trong tình trạng nguy hiểm để bảo vệ tất cả mọi người. Nhiều lúc họ không tránh khỏi sự hy sinh và mất mát, như trường hợp vừa xảy ra, mà theo ông không có lý do gì khiến điều đó phải xảy ra. Ông Cole nói các nhà điều tra đang tìm kiếm xem hung thủ Ismaaiyl Brinsley có tham gia biểu tình chống cảnh sát không, xác nhận hung thủ từng viết nhiều câu chống cảnh sát và đe dọa giết cảnh sát trên mạng.

Sau vụ nổ súng giết chết Rafael Ramos 40 tuổi, và Wenjian Liu 32 tuổi, lực lượng cảnh sát New York cáo buộc Thị trưởng Bill de Blasio chính là nguyên nhân, vì ông có nhiều câu nói và hành động ủng hộ người biểu tình. Họ nói trên tay ông nhuốm máu của nhân viên cảnh sát. Khi được hỏi về điều đó, ông Cole trả lời ông chỉ muốn nhắc lại những điều đã nói trước đó, là hai bên nên tổ chức cuộc đối thoại để thông hiểu nhau hơn, để các hoạt động của cảnh sát bớt nguy hiểm hơn và có hiệu quả hơn. (Mai Đức)