10/05/2022 | 64

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư CSVN bị kỷ luật

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư CSVN bị kỷ luật

Võ Thành Thống- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào ngày 9 tháng 5 năm 2022, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản đã ký Quyết định số 558 kỷ luật ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư, cựu Chủ tịch thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguyên nhân là ông Thống đã vi phạm, có khuyết điểm trong công tác, và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Cộng sản đã thi hành kỷ luật về đảng đối với ông Thống.

Trước đó, từ ngày 12 đến 13 tháng 1, tại kỳ họp thứ 11, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Cộng sản đã xem kết quả kiểm tra Ban cán sự đảng thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021 khi cơ quan này có dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra, cơ quan này thấy rằng, Ban cán sự đảng Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã vi phạm nguyên tắc, quy định của đảng Cộng sản, và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Uỷ ban nhân dân thành phố và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của đảng Cộng sản, pháp luật của Nhà cầm quyền trong việc mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, thực hiện dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp bệnh viện; nhiều viên chức, đảng viên bị kỷ luật và giải quyết hình sự. Các vi phạm này đã gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước.

An Nhiên