31/03/2021 | 19

Thủ phạm tấn công một phụ nữ gốc Á bị tấn công tàn bạo trên đường phố New York đã bị bắt

Thủ phạm tấn công một phụ nữ gốc Á bị tấn công tàn bạo trên đường phố New York đã bị bắt

Tin New York City – Một vụ bắt giữ đã được thực hiện vào sáng thứ Tư sau một cuộc tấn công tàn bạo nhằm vào một phụ nữ châu Á 65 tuổi, gây ra sự phẫn nộ trên toàn quốc sau khi video về vụ tấn công được công bố.

Cảnh sát thành phố New York xác định nghi can là Brandon Elliot, 38 tuổi, người bị buộc tội với hai tội danh tấn công và một tội cố tấn công vì tội ác kỳ thị, tấn công. Nhà chức trách cho biết nghi can đã được ân xá vì tội đâm chết mẹ mình vào năm 2002. Theo cảnh sát, anh ta được ra khỏi nhà tù vào tháng 11 năm 2019. Không có chi tiết nào khác về vụ giết người được tiết lộ.

 Cảnh sát New York vào thứ Ba, 30 tháng 3, đã đăng thông báo truy tìm một người đàn ông đã tấn công tàn bạo một phụ nữ gốc Á, trong lúc người qua đường chỉ đứng xem và không hề có ý định can thiệp. Vụ tấn công xảy ra ngay giữa ban ngày tại khu Midtown Manhattan vào thứ Hai (29 tháng 3), và được camera an ninh bên trong một tòa nhà lân cận ghi hình lại toàn bộ.

Trong video được cảnh sát đăng lên mạng, người đàn ông đã đến gần một phụ nữ gốc Á 65 tuổi và đạp mạnh vào bụng của bà, khiến bà ngã xuống đường. Nghi can sau đó đá nhiều lần vào đầu nạn nhân rồi bỏ đi. Video cũng cho thấy một số người đứng trong tòa nhà và chứng kiến vụ tấn công xảy ra bên ngoài, nhưng không có ý định can thiệp. Một trong những người này thậm chí còn đi đóng cửa tòa nhà, thay vì đến hỗ trợ nạn nhân sau khi nghi can bỏ đi. Cảnh sát, sau khi đăng tải hình ảnh của nghi can, hiện đang kêu gọi người dân giúp nhận dạng người này.

Cũng trong sách thứ ba, Brodsky Organization, công ty quản lý tòa nhà nơi vụ án xảy ra, cho biết họ lên án tất cả các hình thức kỳ thị chủng tộc, bài ngoại và bạo lực đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á. Công ty cho biết thêm rằng các nhân viên chứng kiến vụ tấn công đã bị đình chỉ trong khi chờ điều tra, và họ đang làm việc để xác định các bên thứ ba có mặt lúc vụ án xảy ra để đưa ra hành động thích hợp. Nạn nhân bị nứt xương chậu cùng nhiều loại chấn thương khác, và đã được đưa vào bệnh viện. Vào thứ Ba, tình trạng của nạn nhân được cho biết là đã ổn định.

Trong thông cáo báo chí, Sở cảnh sát New York (NYPD) cho biết nghi can đã quát mắng nạn nhân bằng những từ ngữ kỳ thị châu Á, và đơn vị chống tội ác kỳ thị của NYPD đang điều tra vụ án. Các vụ tấn công nhắm vào người gốc Á đã gia tăng tại Hoa Kỳ từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay. (BBT)