30/01/2019 | 1

Thủ phạm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được thăng hàm đại tướng

Thủ phạm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được thăng hàm đại tướng

Ảnh: baotintuc

Tin Vietnam –  Báo Tin Tức loan tin, sáng ngày 29 tháng 1, Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN đã thăng cấp bậc hàm, quân hàm từ thượng tướng lên đại tướng cho Tô Lâm, bộ trưởng bộ công an CSVN, và ông Lương Cường, chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội CSVN.

Tờ báo này cho rằng, ông Tô Lâm và ông Lương Cường là hai sĩ quan được đảng CS tin tưởng, lập nhiều thành tích trong những công việc làm nhiệm vụ quốc tế. Ông Trọng cho rằng, quân đội và công an là hai lực lượng nòng cốt, buộc phải luôn tuyệt đối trung thành với đảng CS, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối về mọi mặt của đảng CS.

Trước đó, theo báo Người Việt, ngày 3 tháng 8 năm 2018, tờ báo Taz, một cơ quan truyền thông độc lập của nước Đức đã loan tin, nêu đích danh Tô Lâm, thượng tướng, bộ trưởng bộ công an CSVN là “thủ phạm vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.”

Còn với dư luận Việt Nam, Tô Lâm không chỉ là tội phạm quốc tế, là nỗi nhục của Việt Nam sau khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra; mà ngành công an dưới bàn tay điều khiển của Tô Lâm thì tỷ lệ người dân bị chết trong đồn công an với tên gọi “tự tử” đã xảy ra liên tục, cùng với đó là những người đấu tranh đòi tự do dân chủ, nhân quyền cũng bị bắt với con số kỷ lục trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, với Nguyễn Phú Trọng thì đây là người mà ông ta cần để phục vụ cho việc bảo vệ quyền lực của cá nhân ông và của đảng – Một đảng được thành lập vào giữa thập niên 20 để chỉ nhằm phục vụ cho quyền lợi của đế quốc Liên Xô xuyên qua cái áo khoác quốc tế cộng sản.

An Nhiên