31/05/2014 | 1

Thư ngỏ về tình hình khẩn cấp của đất nước Việt Nam

Thư ngỏ về tình hình khẩn cấp của đất nước Việt Nam

Một thư ngỏ về Tình hình Khẩn cấp của Đất nước với chữ ký của 115 người cả trong và ngoài nước vừa được công khai trên các trang mạng hôm 30.05 và kêu gọi người dân Việt Nam cùng tham gia ký tên. Bức thư nêu lại những diễn biến xảy ra tại khu vực Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam từ đầu tháng 5 cho đến nay với sự hạ đặt giàn khoan Hải dương 981 của Trung Cộng.
Theo đó chủ quyền của quốc gia bị xâm phạm và trong tình thế đó đòi hỏi phải phân tích, dự báo diễn biến và có đối sách chủ động ứng phó. Sau khi phân tích về tình hình đất nước với họa ngoại xâm từ Trung cộng, mà Trung ương đảng Việt cộng đã không có những quyết định và hành động gì đáng kể để bảo vệ đất nước, những người này đã kêu gọi các đảng viên chân chính hãy chiến đấu vì nhân dân và với nhân dân.
Không một thủ đoạn lừa bịp, hăm dọa hay bạo lực nào từ bên ngoài có thể khuất phục được ý chí bảo vệ Tổ quốc của nhân dân VN. Không một sự lừa mị, một hành động trấn áp nào có thể lung lạc được tinh thần yêu nước của nhân dân.Thư ngỏ này được nhiều người đồng tình, nhưng cũng có người cho rằng như vậy là vẫn cố gắng duy trì một chế độ cộng sản độc ác tại Việt Nam.
Theo blogger JB Nguyễn Hữu Vinh thì bức thư này nói cho người dân hiểu được tình thế của đất nước hiện nay đang gian nan là như vậy, thức tỉnh những con người nào còn đang mơ hồ về chủ nghĩa đại Hán của Trung Cộng cũng như là âm mưu của anh bạn vàng 4 tốt của đảng Công sản Việt Nam.

“Tàu Trung Quốc tiếp tục dùng vòi rồng tấn công tàu Việt Nam”
Sức mạnh Việt Nam không nằm ở một vài cá nhân và càng không nằm ở những phát biểu không đi kèm với hành động thiết thực. Thư ngỏ về Tình hình Khẩn cấp của Đất nước vừa được công khai là một văn bản mới nhất được lưu truyền trên các mạng xã hội tại Việt Nam trong những năm gần đây. Đó cũng là một hình thức bày tỏ chính kiến của người dân trước những diễn biến của đất nước trong thời đại công nghệ thông tin, dù chính quyền luôn tìm cách ngăn chặn. (S. Châu)