01/11/2016 | 1

Thử nghiệm thuốc dán chống dị ứng đậu phộng

Thử nghiệm thuốc dán chống dị ứng đậu phộng

Denver, Colorado. (CBS) – Kết quả một cuộc nghiên cứu mới cho thấy, đắp một miếng dán lên da có thể giúp trẻ em tránh được chứng dị ứng đậu phộng.

Theo tạp chí Allergy and Clinical Immunology, miếng dán Viaskin Peanut có chứa một lương nhỏ protein đậu phộng được đắp lên da trong suốt một năm tương đương với việc tiêu thụ số protein đậu phộng nhiều gấp 10 lần.

Các nhà nghiên cứu nói rằng trẻ em từ 4 tuổi đến 11 tuổi được hưởng nhiều lợi ích từ việc sử dụng miếng dán này. Tuy nhiên, miếng dán lại không có tác dụng đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Theo tiến sĩ Daniel Rotrosen của National Institute of Allergy and Infectious Diseases, phương pháp chữa trị này dựa vào việc tập cho hệ thống miễn nhiễm của trẻ em chịu đựng được một số lượng nhỏ đậu phộng.

Các cuộc thử nghiệm dựa vào khoảng từ 10 đến 15% trẻ em và kể cả người lớn bị dị ứng với đậu phộng, đã khám phá ra rằng việc điều trị hệ thống miễn dịch là hoàn toàn có triển vọng. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm trong thời gian tới cũng sẽ rất cần thiết để khám phá phương pháp trị liệu lâu dài.

Vì miếng dán Viaskin Peanut vẫn chưa được sự chấp thuận của Cục Quản Lý Thuốc Và Thực Phẩm Hoa Kỳ, cho nên việc nghiên cứu và thử nghiệm vẫn còn tiếp tục kéo dài. (Song Châu)