08/04/2015 | 0

Thử nghiệm mức độ xao nhãng khi nhắn tin trong lúc chơi bóng rổ

Thử nghiệm mức độ xao nhãng khi nhắn tin trong lúc chơi bóng rổ

Sacramento, California. (CBS) – Để chứng minh cho mọi người thấy việc tập trung lái xe trong lúc nhắn tin là một điều hết sức khó khăn, Cơ quan An toàn Giao thông thành phố Sacramento thực hiện một thử nghiệm với các sinh viên đại học, yêu cầu họ vừa nhắn tin vừa ném banh vào rổ.

Khi được hỏi nhiệm vụ nào quan trọng hơn, nhắn tin hay là ném banh, sinh viên Steven Jones thú nhận rằng mỗi khi nhắn tin trong lúc lái xe, cậu tập trung vào việc nhắn tin hơn. Sau khi gởi tin đi, cậu thường chặc lưỡi lẽ ra không nên nói như vậy hoặc thôi chết rồi, gởi nhầm tin nhắn cho một người khác rồi. Đối với nhiều người có thói quen vừa lái xe vừa nhắn tin, họ sợ gõ chữ sai hơn là sợ gây ra tai nạn. Do đó, họ cắm mặt vào màn hình điện thoại mà quên mất đèn đỏ vừa bật lên hoặc chiếc xe phía trước vừa dừng lại.

Chris Cochran là nhân viên của Cơ quan An toàn Giao thông, cho biết khi một người làm hai công việc cùng một lúc, công việc thứ nhất thường bị công việc thứ hai làm cho xao nhãng hoặc ngược lại. Hầu hết tuổi thiếu niên đều có điện thoại di động trước khi có bằng lái xe. Bị xao nhãng trong khi lái xe là một vấn đề, và giờ đây tới lượt người dạy lái xe đề nghị ngăn chặn các thiết bị phát tín hiệu điện thoại của bất cứ ai đang lái xe. (Mai Đức)