16/01/2015 | 0

Thử nghiệm một loại thuốc ngăn chặn bệnh Alzheimer

Thử nghiệm một loại thuốc ngăn chặn bệnh Alzheimer

Houston, Texas. (CBS) – Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Methodist Houston tin rằng một loại thuốc đang được thử nghiệm có thể giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer từ nhẹ đến trung bình, và họ đang tìm thêm bệnh nhân Alzheimer tham gia cuộc nghiên cứu.

Thaine Manske 78 tuổi, là một nhiếp ảnh gia quảng cáo đã nghỉ hưu, là một trong số các bệnh nhân tình nguyện của bệnh viện. Khi vẫn còn trẻ, Thaine rất thích các chuyến đi phiêu lưu. Ông từng cùng một người bạn đạp xe từ San Francisco đi New York trong 3 tháng, sau khi tốt nghiệp Đại học Thiết Kế ở Los Angeles. Cách đây một năm rưỡi, ông được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Từ đó, vợ ông và ba người con quyết định cất chìa khóa xe, không cho ông ra khỏi nhà vì ông bị lạc đường hai lần. Ông tình nguyện thử nghiệm loại thuốc mới của Bệnh viện Methodist Houston. Bác sĩ Joseph Masdeu là người dẫn dắt chương trình nghiên cứu có tên T-817 MA. Trong phòng thí nghiệm, loại thuốc này cải thiện bộ nhớ và sức khỏe tế bào thần kinh ở loài chuột.

Houston Methodist là một trong 50 bệnh viện thử nghiệm thuốc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer trên con người, như trong trường hợp Thaine Manske. Có thể dự án này sẽ được hoàn tất trong hơn một năm nữa. (Mai Đức)