24/01/2016 | 0

Thủ lĩnh đảng Độc Lập vận động tách Anh khỏi EU

Thủ lĩnh đảng Độc Lập vận động tách Anh khỏi EU

Wellingborough, Anh quốc. (Reuters) – Một nhóm chính khách thuộc nhiều đảng phái khác nhau của nước Anh hôm qua đã mở một chiến dịch vận động đưa nước Anh ra khỏi tổ chức Liên Âu.

Trong số các chính khách này, người ta thấy có ông Nigel Farage, thủ lĩnh đảng Độc lập Anh; ông Tom Pursglove, thành viên quốc hội thuộc đảng Bảo thủ, và ông Peter Bone đã đi một vòng thành phố Wellingborough để nói chuyện với cư dân địa phương trước khi cùng với dân biểu Kate Hoey của đảng Lao động thảo luận về việc khởi động sự kiện trên tại thị trấn Kettering thuộc miền trung nước Anh. Thủ tướng Anh, David Cameron đã hứa hẹn sẽ mở một cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của nước Anh, thành viên của Liên Âu, bằng cuộc bỏ phiếu diễn ra vào cuối năm nay.

Dân biểu Hoey tuyên bố trước một cử toạ khoảng 2,000 người rằng Uỷ ban Liên Âu, và văn phòng Liên Âu đang muốn các chính khách thuộc nhóm này giữ sự im lặng, nhưng họ không chọn sự im lặng. Các vụ tấn công chết người của phiến quân Hồi giáo tại Pháp và vụ tấn công tình dục tập thể tại Cologne của nước Đức đã làm dư luận nước Anh muốn nước này tách ra khỏi Liên Âu. Ông Farage còn cho đó là lý do cần phải kiểm soát chặt biên giới nước Anh. Ông Farage đã thất bại trong cuộc chạy đua vào quốc hội hồi năm ngoái, nhưng đang hy vọng sẽ nắm giữ vai trò chủ chốt trong chiến dịch đưa nước Anh ra khỏi Liên Âu. (Song Châu)