Thủ lĩnh băng đảng Việt Nam thừa nhận vai trò trong âm mưu tra tấn, đâm và vứt xác nạn nhân ở Schuylkill

Thủ lĩnh băng đảng Việt Nam thừa nhận vai trò trong âm mưu tra tấn, đâm và vứt xác nạn nhân ở Schuylkill

Lâm Triệu, 49 tuổi, từng là thành viên có vị trí cao trong một băng đảng người Việt, tên là “Born to Kill”, đã khủng bố khu Chinatown của thành phố New York vào những năm 1990. Vào hôm thứ Tư tuần này, Lâm Triệu thừa nhận đã đóng vai trò chính trong âm mưu đòi nợ tiền ma túy, khiến hai người đàn ông bị đâm, bị cột gạch xi măng, và bị ném vào giòng sông Schuylkill cho đến chết. Tuy nhiên, khi nhận tội trước tòa án liên bang về các tội danh tống tiền, ma túy và âm mưu, Lâm Triệu khẳng định rằng ông không hề có ý định thực hiện những gì đã xảy ra vào đêm tháng 8 năm 2014 đó.

Lâm Triệu là một trong sáu người đàn ông bị công tố liên bang buộc tội liên quan đến vụ giết hai anh em Việt và Vũ “Kevin” Huỳnh trong một trong những vụ bạo lực băng đảng tàn khốc nhất tại Philadelphia trong nhiều năm qua.

Theo The Philadelphia Inquirer, hai anh em họ Huỳnh bị bắt cóc và tra tấn hàng giờ đồng hồ, sau đó bị những người bắt cóc, đâm hàng chục nhát, dùng băng keo bịt mắt và quăng xuống sông. Một người đàn ông thứ ba bị bắt cùng với hai anh em đã tìm cách ra khỏi sông, gọi cảnh sát, và sau đó làm chứng chống lại một trong những người bắt cóc họ tại phiên tòa.

Đứng trước tòa hôm thứ Tư, thông qua một thông dịch viên người Việt Nam, Lâm Triệu thừa nhận ông có đòi khoản nợ 300,000 mỹ kim mà họ nợ nhà cung cấp cần sa của ông ở California. Lời nhận tội của Triệu vào hôm thứ Tư có thể giúp ông ta thoát khỏi án tù chung thân, nhưng Triệu có thể bị trục xuất về Việt Nam (BBTT)