30/01/2016 | 1

Thủ lãnh đạo Mao ở Anh bị tuyên án

Thủ lãnh đạo Mao ở Anh bị tuyên án

London, Anh quốc. (Reuters) – Ông Aravindan Balakrishnan 75 tuổi, được gọi là Đồng chí Bala đã bị tuyên án 23 năm tù.

Đồng chí Bala đã bị truy tố các tội hiếp dâm, đánh đập, tẩy não đảng viên phụ nữ và cầm tù con gái ruột trên 30 năm. Các thẩm phán công tố cho biết Aravindan Balakrishnan đã biến cộng đồng Cộng sản phía nam London thành một tôn giáo, thành viên trong cộng đồng phải tin ông ta là thượng đế. Tuy nhiên, nhiều tín đồ và vợ ông ta đã mạnh mẽ bênh vực cho ông ta, nói rằng mọi sự cáo buộc đều lừa dối, nhiều tín đồ nói rằng phiên tòa là một sự trừng phạt chính trị. Bà Josephine Herivel nói với báo chí rằng: “Trong 2 năm qua cảnh sát đã thuyết phục bà ta chống lại ông Aravindan Balakrishnan. Cảnh sát nói rằng bà ta bị hội chứng Stockholm. Trong 2 năm qua bà ta không thể gặp, không tiếp xúc với ông ta, nhưng bà ta ủng hộ ông Aravindan Balakrishnan 100%.”

Ông Balakrishnan đã không nhận tội, nhưng đã bị truy tố tại tòa án Southwark trong tháng 12 với các tội phạm trải dài trong thời gian 34 năm, gồm tàn nhẫn với trẻ em, hiếp dâm và khiêu dâm. Ông Balakrishnan đã lãnh đạo nhóm cộng sản ở Nam London trong thập niên 1970. Nhóm này lấy tên là Viện Công Nhân, giảng dạy tư tưởng Mao Trạch Đông. Qua nhiều năm, đảng viên đàn ông lần rời bỏ, chỉ còn lại những phụ nữ đã bị tẩy não, tin tưởng ông ta là một người đầy quyền lực siêu nhiên.

Ông Balakrishnan tự xưng cỗ máy kiểm soát tư tưởng Jackie, bao gồm các đấng Jehovah, Allah, Christ, Krisna và Easwaran. Trong số phụ nữ bị ông Aravindan Balakrishnan hành hạ có cô Katy Morgan-Davies là con gái ông ta với một nữ đồng chí. Cô con gái đã bị đánh đập, không cho rời nhà, không được tới trường, chơi với bạn, ngay cả cũng không cho gặp bác sĩ. Cô Katy nói rằng: “Cô ta đã sống những ngày khủng khiếp, mong phép lạ xuất hiện để được tự do. Mỗi ngày cô ta phải nghe Bala rao giảng làm sao ông ta cai trị thế giới. Nếu gặp khi ông ta không vui vẻ thì nguyền rủa, bạo hành với cô. Cô ta không được cho biết cha mẹ là ai, chỉ biết mẫu thân đã mất khi cô còn tuổi vị thành niên.” (Hồng Tú)