27/02/2016 | 0

Thủ lãnh Bắc Hàn quan sát cuộc biểu diễn vũ khí

Thủ lãnh Bắc Hàn quan sát cuộc biểu diễn vũ khí

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Trong ngày Thứ Bảy, 27 tháng 2, truyền thông Bắc Hàn đã đưa ra nhiều hình ảnh của thủ lãnh Kim Jong Un hiện diện trong một cuộc biểu diễn vũ khí trong lúc bán đảo Triều Tiên đang ở trong tình trạng rất căng thẳng sau khi Bắc Hàn thử bom nguyên tử và phóng vệ tinh.

Hình ảnh của đài truyền hình KRT cho thấy Kim Jong Un đang quan sát hỏa tiễn bắn ra từ xe tăng. Theo KRT, hỏa tiễn hướng dẫn chống xe tăng được bắn thử là loại vũ khí mới chế tạo của quân đội Bắc Hàn. Họ Kim tuyên bố hỏa tiễn chống xe tăng có laser hướng dẫn của Bắc Hàn là loại hỏa tiễn có tầm bắn xa nhất thế giới. KRT và báo chí Bắc Hàn không cho biết thời gian và địa điểm của cuộc bắn thử. Tháp tùng theo Kim, có Chính ủy Quân đội Bắc hàn Hwang Pyong So, Chỉ huy trưởng Bộ binh Ri Myong Su và nhiều sĩ quan cao cấp. Nam và Bắc Hàn đang ở trong tình trạng căng thẳng sau khi Bắc Hàn nổ thử bom nguyên tử ngày 6 tháng Giêng và phóng vệ tinh ngày 7 tháng Hai.

Hoa Kỳ và Nam Hàn tuyên bố hành động của Bắc Hàn đã vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Hoa Kỳ đã trình một bản dự thảo cho Hội đồng Bảo an trong ngày Thứ Năm, 25 tháng 2, với những biện pháp cấm vận cứng rắn chưa từng có trong 2 thập niên. Hoa Kỳ và Nam Hàn sẽ bắt đầu cuộc tập trận thường niên lớn chưa từng có vào đầu tháng 3, Bắc Hàn tuyên bố Hoa Kỳ và Nam Hàn chuẩn bị xâm lăng, đe dọa sẽ tấn công trả đũa thủ đô Seoul và các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ. (Hồng Tú)