14/08/2018 | 5

Thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ bị xem xét kỷ luật vì đăng bài trên Facebook

Thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ bị xem xét kỷ luật vì đăng bài trên Facebook

Ảnh: RFA

Thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ bị “xem xét kỷ luật” vì một số bài đăng trên mạng xã hội Facebook. Tin này do chính thư ký tòa soạn tờ Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Ngọc Vinh, tiết lộ trên Facebook hôm Chủ Nhật 12/08.

Một ảnh chụp thông báo nội bộ của tờ Tuổi Trẻ đề ngày 24 tháng 7 viết rằng, những bài ông Vinh cho đăng trên Facebook “có dấu hiệu thông tin không đúng sự thật, đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức danh dự và nhân phẩm của cá nhân”. Đặc biệt bài mang tựa đề “Tổng bí thư phải là người miền Bắc có lý luận” bị cho là “có dấu hiệu đưa thông tin gây chia rẽ vùng miền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc”.

Vụ thanh trừng nội bộ này dường như diễn ra ngay sau khi ấn bản trên mạng của tờ báo là Tuổi Trẻ Online bị bộ thông tin truyền thông CSVN tạm đình bản ba tháng. Một trong những nguyên nhân của hình phạt đình bản là một lời bình luận của độc giả gửi vào, cũng bị cho là “không đúng sự thật và gây mất đoàn kết dân tộc”.

Nói chuyện với đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Ba, ông Nguyễn Ngọc Vinh cho biết, ông cảm thấy việc xem xét kỷ luật ông là không hợp lý. Ông tin rằng mình là nạn nhân của việc chụp mũ thiếu chứng cứ, trong khi bản thân luôn tuân thủ các quy định của báo Tuổi Trẻ. Trong một cuộc phỏng vấn khác với BBC hôm Thứ Hai, ông Vinh nói ông có cảm giác như “người lính ra trận bị chỉ huy bắn vào lưng”, và điều đó “cực kỳ đau đớn”.

Huy Lam / SBTN