Thư ký bưu điện gốc Việt diễn thuyết về cuộc hành trình tìm tự do

Thư ký bưu điện gốc Việt diễn thuyết về cuộc hành trình tìm tự do

Bà Julie trong một buổi nói chuyện về cuốn sách của bà mang tên “Hoa Hồng Nở Trên Đất Thép”.

Cuộc nói chuyện sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Năm 29 tháng 10 tại Thư viện Monroe, 1070 Village Way, Monroe, Seattle. Bà là tác giả cuốn tự truyện mang tựa đề “Hoa Hồng Nở Trên Đất Thép” đã được phát hành hồi năm rồi.

Alexander là một khuôn mặt quen thuộc tại trụ sở Bưu điện Monroe trong suốt 17 năm qua. Thế nhưng nhiều người không biết rằng, bà đã được sinh ra và lớn lên tại huyện Củ Chi, vùng phụ cận Sài Gòn trong khi cuộc chiến tranh bùng nổ.

Cha mẹ và 7 người anh em của bà đã bị ép phải tự trồng trọt và thu hoạch lấy thực phẩm cho chính mình. Vào lúc đó, bà học năm đầu của bậc trung học và là chỗ dựa duy nhất của gia đình.

Bà được cấp học bổng ở bậc đại học, làm việc với các viên chức chính phủ và sau đó di cư đến North Dakota của Hoa Kỳ để sống với một gia đình bảo trợ. Tại đây, bà bắt đầu gửi tiền về để giúp gia đình sinh sống.

Năm 1993, Alexander dời về Seattle, đổi tên thành Julie và làm việc tại bưu điện. Nay bà trú ngụ tại Everett với chồng là Richard, và con trai Michael, cùng với người mẹ già là Hoa Trang. Alexander cũng sẽ đến New York vào tháng 12 tới, để gặp gỡ một số nhà sản xuất phim.

Song Châu / SBTN