05/10/2020 | 5

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc cùng hai phụ tá dương tính với coronavirus

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc cùng hai phụ tá dương tính với coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Theo bản tin của hãng CNBC, thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany và 2 phụ tá của cô đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus, trong lúc Tổng Thống  Trump vẫn đang ở trong bệnh viện để theo dõi bệnh tình.

Cô McEnany và 2 phụ tá, Chad Gilmartin và Karoline Leavitt, thuộc nhóm ít nhất 18 người có làm việc tại Tòa Bạch Ốc, hoặc có liên quan đến chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã dương tính với Covid-19 từ cuối tuần trước đến nay. Cô McEnany thông báo nhiễm bệnh vào sáng thứ Hai, 5 tháng 10, trên Twitter. Hiện chưa rõ 2 phụ tá của cô McEnany bị nhiễm virus khi nào. Tình trạng của họ chỉ được thông báo sau khi cô McEnany tiết lộ kết quả xét nghiệm của cô.

Từ thứ Năm tuần trước đến nay, nhiều người có liên hệ với Tổng Thống Trump và các sự kiện gần đây tại Tòa Bạch Ốc đã dương tính với virus. Trong số những người này có người quản lý tranh cử của tổng thống, ông Bill Stepien, nữ chủ tịch Ủy Ban Cộng Hòa Quốc Gia Ronna McDaniel, cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway, cùng nhiều nhân vật có tiếng khác. Ngoài ra, ít nhất 3 ký giả từng có mặt tại Tòa Bạch Ốc vào tuần trước đã được xác nhận nhiễm bệnh, theo Hiệp hội báo chí Tòa Bạch Ốc.

Vào thứ Năm trước, cô McEnany đã có buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc chỉ vài giờ trước khi cố vấn của tổng thống, cô Hope Hicks, tiết lộ đã nhiễm virus. Theo đài CNBC, cô Hicks có kết quả xét nghiệm vào sáng thứ Năm, nhưng đến chiều cùng ngày, tin tức này mới được báo cho cô McEnany. (BBT)